Bản tin Khoa

(Cập nhật ngày: 30/12/2021)

Được sự quan tâm của Nhà trường, năm học 2021-2022 Khoa CNTT & TT đã được trang bị thêm 02 phòng máy hiện đại phục vụ cho việc dạy và học thực hành cho sinh viên trong Khoa.

Hai phòng máy tính mới với tổng diện tích gần 200m2 cộng thêm các thiết bị như máy chiếu, điều hoà, bàn ghế mới đã sẵn sàng chào đón các em trở lại trường học tập.

Sinh viên sẽ thực hành việc lập trình trên các máy tính mới với cấu hình mạnh phục vụ các môn học chuyên ngành về đồ hoạ hay lập trình. Cụ thể cấu hình mỗi máy là CPU Intel Core i7 10700 (16M Cache, 2.50 GHz up to 4.90 GHz, 18C16T, Socket 1200). Ổ cứng SSD Gigabyte 256GB M.2 2280  PCIe NVMe Gen 3x4, RAM Desktop Kingston FURY Besast 16GB (1x16GB) –DDR4. Các máy tính được cài đặt các công cụ lập trình nâng cao, các phần mềm mã nguồn mở, các phần mềm bản quyền, các phần mềm về thiết kế và lập trình Web, các phần mềm về đồ họa, công nghệ đa phương tiện, ...

Với các thiết bị đồng bộ và hiện đại, hệ thống internet tốc độ cao, thực hành tại phòng máy trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên nghiên cứu các đề tài khoa học, thực nghiệm các nội dung khoa học.

Phòng thực hành phần cứng được trang bị hệ thống máy tính tích hợp các giải pháp mạng và truyền thông từ nhiều nhà sản xuất mạng nổi tiếng như: Cisco, Juniper, Draytek, Socomec, Panasonic, Intel. Sinh viên sẽ được thực hành về các nội dung như:

- Thực hiện lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính.

- Sửa chữa, bảo dưỡng các thành phần và thiết bị ngoại vi của hệ thống máy vi tính.

- Lắp đặt hoàn thiện được máy tính hoạt động tốt

- Lắp đặt được mạng cục bộ cơ bản.

Với hệ thống các phòng thực hành hiện đại, đầy đủ, và đồng bộ đáp ứng yêu cầu không chỉ về mặt học thuật mà còn về mặt công nghệ. Sinh viên khoa CNTT&TT sau khi kết thúc các chương trình học sẽ tự tin áp dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử và truyền thông đa phương tiện.

Trang đầu 12 3 4 5 6 Trang cuối

Số người đã truy cập: 1991641