đăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUthuc tap sinh israelthuc tap dai loan

Bản tin khoa

(Cập nhật ngày: 27/12/2016)
Ngày 7/6/2016 được sự đồng ý của thầy Hiệu trưởng, 26 sinh viên Khoa CNSHMT đã ra sân bay Nội Bài lên đường sang Đài Loan. Đa số các sinh viên chưa được đi máy bay, chưa ra nước ngoài. Đây là chuyến đầu tiên nên không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng. Nhưng được các thầy cô trong Khoa động viên, chuẩn bị chu đáo nên chuyến đi tốt đẹp. Vừa xuống sân bay quốc tế Đào Viên ở Đài Bắc, đã có người của Công ty đón tiếp và hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh. Cả 26 sinh viên được xe đưa về công ty, đến khu ký túc xá nghỉ ngơi. Nơi ăn ở đầy đủ tiện nghi, gọn gàng, sạch sẽ làm vơi bớt sự lo lắng xa nhà, lần đầu xuất ngoại. Ngay ngày hôm sau, 26 sinh viên của Khoa được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo tiê chuẩn ISO của nhà máy. Sau đó thăm các dây chuyền sản xuất của công ty. Đây là công ty sản xuất thực phẩm phục vụ các bữa ăn chính chế biến sẵn của người Đài Bắc. Hàng ngày, công ty cung cấp hơn 200.000 xuất ăn các loại. Công ty có dây chuyền chế biên hiện đại đảm bảo Vệ sinh ATTP cao, co đội ngũ quản lý theo công nghệ hiện đại. Trong nhiều năm liền không có hiện tượng mất vệ sinh ATTP, gây ngộ độc thức ăn. Tất cả các ngày trong năm đều co thức ăn đến với người dân Đài Bắc. Vì vậy 2 vấn đề quan trọng mà sinh viên học được là phương thức quản lý khoa học, hiện đại và việc đảm bảo vệ sinh ATTP cho công tác chế biến.

Ngoài ra, nhiều thiết bị dây chuyền sản xuất cũng được các em trực tiếp điều khiển hay nhìn thấy mà khi học môn quá trình và thiết bị chỉ được biết qua mô tả, ảnh. Sau hơn 5 tháng thực thập ở Đài Loan, ngày 23/11/2016 toàn bộ 26 sinh viên đã trở về nước khỏe mạnh, vui vẻ và tràn đầy hy vọng về tương lai.

Ra đón 26 sinh viên về nước có nhiều phụ huynh. Các phụ huynh đến vui mừng thấy con em sau gần 6 tháng đi nước ngoài mà trưởng thành rõ rệt, có ý thức trách nhiệm với gia đình và bản thân, biết lo cho em, cho bố mẹ, có phụ huynh nói: "Đây là cái được nhất mà đợt thực tập đã mang lại cho các cháu!"Có phụ huynh lại cho rằng: "chỉ có 6 tháng đi nước ngoài mà cháu nhà tôi tưởng chừng như cả ngày không thích giao tiếp với ai, không tham gia việc gì. Nay chăm chỉ lao động, thích rủ bạn làm thêm giờ để tăng thu nhập, chỉ sau 3 tháng đầu, cháu đã gửi về 2000 USD đề nghị bố mẹ gửi tiết kiệm cho con để làm vốn khởi nghiệp. Tôi sung sướng lắm!"


Xuống sân bay Nội Bài, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các sinh viên nhanh chóng vui vẻ, hồ hởi khi thấy nhiều thầy cô giáo và phụ huynh đang chờ đón.Sinh viên Linh, lớp trưởng đoàn đi thực tập Đài Loan gặp thầy Chủ nhiệm Khoa vui vẻ báo cáo "Chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ trở về đầy đủ - mọi người khỏe mạnh, đã qua 1 kỳ trải nghiệm rất bổ ích, học được nhiều, được phies Đài Loan tin tưởng, yêu mêm. Chúng em tin tưởng sẽ làm tốt khi ra trường. Mỗi chúng em ngoài vốn kiến thức còn có tiền vốn ban đầu cho khởi nghiệp. Người ít nhất tích lũy được 60 triệu, nhiều nhất được gần 100 triệu". Sinh viên Linh mong Khoa tiếp tục tổ chức cho các khóa sau đi thực tập nước ngoài.Sinh viên Trang, lớp phó, sinh viên tiếng Trung khoa Ngoại ngữ cùng đi để hỗ trợ tiếng cho lớp CNSH phát biểu: "Công việc vừa sức, được phía Đài Loan chăm sóc chu đáo, điều kiện ăn ở tốt. Ngoài nâng cao trình độ tiếng Trung của em, chúng em còn học được nếp sống công nghiệp, sống thân thiện của người Đài Loan.Đại diện nhóm sinh viên thực tập tại Đài Loan tặng hoa và quà cảm ơn các thầy cô trong Khoa:Một số hình ảnh trong buổi đón tiếp, và trao đổi kinh nghiệm với các sinh viên đang học tại trường:


THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

TIN TỨC KHOA

banner cnsh 15
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG
Địa chỉ: Phòng 210, Số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại
: Điện thoại: 04-3784-8517 (máy lẻ 210, 213) | Fax: 04-3784-8512
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 10
Số người đã truy cập: 259362