(Cập nhật ngày: 21/10/2014)

Ngày 22/3/2001 Bộ Giáo dục – Đào tạo có quyết định số 1454/QĐ cho phép trường ĐHDL Phương Đông được đào tạo ngành Công nghệ sinh học, sau đó Bộ cũng cho phép được đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Công nghệ sinh học – môi trường đã có bước phát triển đáng ghi nhận.

Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo 5 chuyên ngành thuộc 2 ngành đào tạo như sau:

-Ngành Công nghệ sinh học (Mã ngành tuyển sinh: D420201)

Chuyên ngành: Công nghệ sinh học công nghiệp (thực phẩm)

Chuyên ngành: Công nghệ sinh học nông nghiệp

Chuyên ngành: Kinh tế Công nghệ sinh học

- Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (Mã ngành tuyển sinh: D510406)

Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật môi trường

Chuyên ngành: Kinh tế kỹ thuật môi trường

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu, hợp đồng dài hạn gồm: 10 người, trong đó có 1 GSTSKH, 2 PGS.TS, 1 TS, 3 Ths, 2 Cử nhân.

Ngoài ra Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trong đó có nhiều GS, PGS, TSKH, TS đã và đang làm công tác nghiên cứu khoa học hay giảng dạy ở các Viện, Trường đại học có uy tín.

Ngoài ra Khoa còn liên kết với nhiều Viện, trường nhận sinh viên của Khoa làm thí nghiệm, thực hành với trang thiết bị hiện đại:

1.Trường Đại học Bác Khoa Hà Nội

2.Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

3.Viện Công nghệ Sinh học

4.Viện di truyền nông nghiệp

5.Viện Công nghệ thực phẩm

6.Viện Công nghệ môi trường

7.Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

8.Cục quản lý môi trường

KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO

Ảnh tốt nghiệp sinh viên khóa 2007-2011

Đến năm 2013 Khoa đã đang đào tạo 12 khóa với trên 1200 kỹ sư của hai ngành, trong đó:

- 8 khoá đã tốt nghiệp: 828 sinh viên

-  4 khóa đang học: 400 sinh viên

NĂNG LỰC THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH

Khoa được nhà trường đầu tư xây dựng 3 phòng thí nghiệm thực hành

- Phòng thí nghiệm thực hành cơ bản

-Phòng thí nghiệm thực hành Công nghệ sinh học

-Phòng thí nghiệm thực hành Công nghệ kỹ thuật Môi trường

CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Để nâng cao năng lực tự học, làm việc sáng tạo sau khi ra trường, từ năm thứ 3 sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của nhiều nhà khoa học có kinh nghiệm. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, sinh viên của Khoa đã giành được 12 giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc. Điển hình là sinh viên Phạm Thùy Dương lớp 831, sinh viên đầu tiên của Khoa đạt giải ba sinh viên NCKH, Sinh viên Trương Ngọc Tú, lớp 931 đạt giải Nhất Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2006, Sinh viên Lê Thùy Quyên lớp 503301 đạt giải Nhất Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2007, giải thưởng Vifotech, giải thưởng Wipo. Hàng năm, cả khóa đều có sinh viên đạt giải khuyến khích và giải Ba giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” của sinh viên toàn quốc.

Công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên đã được tiến hành. Điển hình là Ths. Phạm Thùy Dương đã được tỉnh Thái Nguyên giao triển khai đề tài nghiên cứu cấp tỉnh “Nghiên cứu ảnh hưởng của dư lượng thuốc bảo vệ thực vật lên một số đất vùng chè và biện pháp khắc phục bằng phân bón vi sinh”. Đề tài được tiến hành trong 2 năm 2013-2014.

Nhiều giảng viên còn triển khai một số đề tài cấp trường về các lĩnh vực khác nhau.

Tin cũ hơn

banner cnsh 15