đăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUthuc tap sinh israelthuc tap dai loan

Hoạt động của Liên chi Đoàn

(Cập nhật ngày: 21/10/2014)

Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ Sinh học và môi trường

Vững bước niềm tin trên chặng đường phát triển

    

ThS. Phạm Thuỳ Dương

 

 Nguyên Bí thư Liên chi đoàn Khoa CNSH & MT

                                           Co Duong              

 

Cùng với sự trưởng thành và phát triển của Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường, trong hơn 10 năm qua Liên chi đoàn Khoa cũng đã không ngừng lớn mạnh kể cả về chất lượng và số lượng. Với 96 đoàn viên sinh viên khóa đầu tiên cho đến nay đã có hơn 1200 đoàn viên sinh viên. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH LCĐ Khoa, sự chỉ đạo sát sao của Đoàn Trường Phương Đông, BCN Khoa Công nghệ Sinh học & Môi trường, Chi Bộ 2, LCĐ Khoa Công nghệ Sinh học & Môi trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận và tự hào.

Một trong những thế mạnh của LCĐ Khoa đó là việc tạo được phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sôi nổi trong Liên chi. Xác định vai trò trọng tâm số một của sinh viên là học tập, BCH LCĐ đã có định hướng các hoạt động đoàn đều tập trung vào việc hỗ trợ công tác học tập cho sinh viên. BCH LCĐ phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong BCH tham gia quản trị diễn đàn sinh viên trực tuyến của Khoa, góp phần tạo 1 kênh thông tin trao đổi về học tập và các vấn đề liên quan Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học tổ chức hàng năm đã tạo nên phong trào thi đua tham gia NCKH sâu rộng trong sinh viên giúp các bạn sinh viên tích cực học tập cũng như biết vận dụng lý thuyết vào thực tiễn. BCH LCĐ tổ chức thường niên các buổi “Toạ đàm về ngành nghề, phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên” cho sinh viên trong Khoa, rất nhiều sinh viên tham dự và thu được nhiều thông tin bổ ích. Câu lạc bộ sinh học và Môi trường (B&E Club) được thành lập vào tháng 9 năm 2009 đánh dấu một mốc mới trong công tác hỗ trợ học tập cho sinh viên. Đây là một câu lạc bộ học thuật giúp các bạn sinh viên có điều kiện trao đổi, tìm hiểu những vấn đề liên quan gần với chuyên ngành mình theo học. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện hội thảo chuyên đề như “Năng lượng sinh học”, “An toàn năng lượng”.“Thực phẩm biến đổi gen”, “Kỹ năng mềm”…  rất bổ ích và lý thú. Ngoài ra CLB còn liên kết với các câu lạc bộ, tổ chức như Go Green, ENV… nên các hoạt động rất thường xuyên và đa dạng.

Tuy số lượng đoàn viên sinh viên trong khoa không lớn nhưng các phong trào văn thể mỹ của rất có chất lượng, sôi nổi và được đông đảo các bạn đoàn viên sinh viên tham gia. Các giải bóng đá nam nữ, chương trình văn nghệ, “Bio and Envi Cook” và gần đây là Festival of FBE- Lễ hội sinh viên Khoa Công nghệ sinh học và môi trường được tổ chức thường xuyên tạo nên những sân chơi bổ ích giúp các bạn thanh niên rèn kuyện ý thức tập thể, nếp sống lành mạnh, bên cạnh đó giúp các bạn đoàn viên sinh viên có điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, thư giãn nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Không chỉ là những hoạt động trong phạm vi của khoa, các bạn sinh viên cũng đã tích cực hưởng ứng vào hoạt động chung do Đoàn trường tổ chức và đã đạt được rất nhiều thành tích. Các bạn Phạm Anh Tuấn, Phạm Thùy Giang, Lý Hạnh Hoa liên tiếp giành giải nhất trong cuộc thi Tài sắc Phương Đông vào các năm 2004,2006,2008. Đội bóng CĐ 509303 giành giải nhất Phương Đông Cup năm 2009. Các đội thi nấu ăn cũng đã 3 năm liền giành giải nhất cuộc thi “Vua bếp Phương Đông” và nhiều giọng ca như Trần Anh, Đỗ Dương Tùng, Nguyễn Mai Loan, Vũ Ngọc Phú… đã giành giải trong các cuộc thi “Gala âm nhạc Phương Đông”. Điều này thêm một lần nữa khẳng định sinh viên Khoa công nghệ sinh học và Môi trường vừa “tài” vừa “sắc”.

Để nâng cao nhận thức chính trị,nắm vững nội quy, quy chế cho sinh viên cũng được Ban chấp hành liên chi hết sức quan tâm. Ngoài tuần lễ học chính trị đầu năm với 100% các bạn sinh viên tham gia, Liên chi đoàn cũng đã thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện về  công tác phát triển Đảng cũng như định hướng phấn đấu cho các bạn đoàn viên. Trong mười năm qua đã có rất nhiều các bạn đoàn viên ưu tú được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đã có một số bạn được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng như bạn Lê Trung Kiên (lớp 931), bạn Nguyễn Gia Long (lớp 506303)… Đó không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của riêng cá nhân các bạn mà còn là niềm tự hào chung của đoàn viên sinh viên trong Khoa.

Phong trào sinh viên tình nguyện cũng đã thu hút được rất nhiều thành viên tham gia. Ngay từ những khóa sinh viên đầu tiên các bạn đã rất tích cực tham gia tình nguyện tại nơi địa bàn trường là phường Thượng Đình, tình nguyện mùa thi...Với nòng cốt là đội sinh viên tình nguyện của khoa với 25 thành viên đã có rất nhiều hành động tình nguyện taị chỗ. Đó là những đợt hiến máu tình nguyện, vệ sinh giảng đường, môi trường học tập định kỳ, điểm danh tại tất cả các chi đoàn, thực hiện việc quản lý tốt trang thiết bị và các dụng cụ phục vụ việc dạy và học trên giảng đường, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa,  tham gia chương trình tình nguyện 577 của Thành Đoàn Hà Nội. Kết quả thu được hết sức ý nghĩa. Hoạt động tình nguyện của Liên chi đoàn còn có những nét riêng về ngành nghề đào tạo. Các bạn sinh viên được tham gia  trồng rừng tại vườn Quốc gia Xuân Thuỷ, Nam Định, tuyên truyền bảo vệ môi trường tại huyện Thường Tín-Hà Nội, hưởng ứng Giờ Trái đất…

Với những đóng góp và những việc đã làm được như vậy, LCĐ khoa được đánh giá là một liên chi vững mạnh, có nhiều đóng góp vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH Phương Đông. Liên chi đoàn và rất nhiều bạn đoàn viên tích cực tiêu biểu nhiều lần nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội cũng như Đoàn trường.

Mười năm là quãng thời gian không dài nhưng  đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực không ngừng của Liên chi đoàn khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường. Trong thời gian tới, với sự chỉ đạo giúp đỡ của BCN Khoa, Đoàn trường ĐH Phương Đông,với niềm tin và sự quyết tâm, Liên chi đoàn khoa sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa dành cho các bạn đoàn viên, sinh viên trong khoa, góp phần vào sự lớn mạnh chung của Khoa và Nhà trường.banner cnsh 15
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG
Địa chỉ: Phòng 210, Số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại
: Điện thoại: 04-3784-8517 (máy lẻ 210, 213) | Fax: 04-3784-8512
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 24
Số người đã truy cập: 1595154