đăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUthuc tap sinh israelthuc tap dai loan

Hoạt động của Liên chi Đoàn

(Cập nhật ngày: 21/10/2014)

 Vào lúc 08h15 ngày 13 tháng 11 vừa qua, Khoa Công nghệ sinh học và Môi trường đã tổ chức thành công chương trình hội thảo:" Thực phẩm biến đổi gen & công nghệ chiếu xạ, cơ hội và thách thức" tại hội trường tầng 7, Trường Đại Học Phương Đông. Khách mời đến tham dự chương trình gồm có:

+ PGS. TS Ngô Tiến Hiển. Chủ tịch Hội Khoa Học công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam, Nguyên viện trưởng Viện công nghiệp thực phẩm- Bộ Công Thương.

+ PGS. TS Lê Huy Hàm. Viện trưởng Viện di truyền nông nghiệp.

+ PGS. TS Nguyễn Duy Lâm. Giám đốc trung tâm nghiên cứu và kiểm tra chất lượng nông sản thực phẩm- Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch.

Với sự tham gia của các đại biểu là các lãnh đạo của nhà trường: PGS. TS Bùi Thiện Dụ - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Vũ Phán - Phó hiệu trưởng, Cô Vũ Thị Kim Khuyên - Chủ tịch công Đoàn trường, PGS. TS Nguyễn Kim Vũ - Chủ nhiệm khoa CNSH & MT, và các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa/trung tâm trong toàn trường, cùng hơn 300 sinh viên khoa CNSH & MT nói riêng và sinh viên trong trường nói chung.

 

PGS. TS Lê Huy Hàm

 

 

PGS. TS Nguyễn Duy Lâm

 

 

Hiệu trưởng nhà trường PGS. TS Bùi Thiện Dụ phát biểu ý kiến

 

 

 

Chương trình hội thảo đề cập đến các vấn đề rất cập thiết của ngành CNSH hiện nay như: Một số cấp bách trong phản biện xã hội về thực phẩm biến đổi gen (GMF), Cơ hội phát triển và thành tựu nghiên cứu ứng dụng cây trồng GMF  ở Việt Nam, Chiếu xạ thực phẩm và sức khỏe cộng đồng cùng với đó là cuộc thảo luận trò chuyện của các bạn sinh viên với các vị khách mời.

 

 

 

 

 

Tham dự hội thảo nhiều bạn sinh viên đã mạnh dạn đưa ra câu hỏi cho các vị khách mời và có câu hỏi rất thú vị về giống lúa biến đổi gen có lượng caroten cao so với lượng caroten ở các loại rau củ quả có gì giống và khác nhau?, Thực phẩm chiếu xạ so và thực phẩm bị nhiễm xạ ở Nhật Bản khác nhau như thế nào?.... Các câu hỏi và các câu trả lời của các vị khách mời đã làm các bạn sinh viên rất hào hứng và sôi nổi.

 

Các vị khách mời giải đáp câu hỏi của sinh viên

 

 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi

 

 

 

 

Kết thúc buổi hội thảo là chương trình:"định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành công nghệ sinh học và công nghệ kỹ thuật môi trường" bởi thầy chủ nhiệm khoa PGS. TS Nguyễn Kim Vũ.

Rất mong Khoa CNSH & MT sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo tọa đàm hay và bổ ích hơn nữa.banner cnsh 15
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG
Địa chỉ: Phòng 210, Số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại
: Điện thoại: 04-3784-8517 (máy lẻ 210, 213) | Fax: 04-3784-8512
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 15
Số người đã truy cập: 1595922