đăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUthuc tap sinh israelthuc tap dai loan

Hoạt động của Liên chi Đoàn

(Cập nhật ngày: 21/10/2014)

 Chương trình liên hoan phim khoa học lần thứ 3 tại Việt Nam đã khai mạc vào lúc 8h00 ngày 24 tháng 10 năm 2013 tại Trường Tiểu Học Dân Lập Đoàn Thị Điểm( Hà Nội)Từ  ngày 24/10 đến ngày 15/12, Viện Goethe phối hợp với Trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ và phát triển A&C tổ chức Liên hoan phim khoa học lần thứ 3 trên cả nước.

Chủ đề của Liên hoan phim năm nay là :"Năng Lượng Tái Tạo và Sự Bền Vững". Các bộ phim đề cập đến các nội dung: sử dụng các năng lượng trong tương lai, có những nguồn tự nhiên nào cần được bảo vệ và thích ứng với sự biến đổi khí hậu, phải đối mặt với những thử thách nào trong những thập kỷ tới… Thông qua những bộ phim khoa học sống động, sẽ có các thí nghiệm, trải nghiệm xoay quanh nội dung các bộ dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

 

Bà Almuth Meyer-Zollitsch, Giám đốc viện Goethe tại Hà Nội cho biết: “Từ năm 2005, Liên hoan phim khoa học đã khơi nguồn cảm hứng của hàng ngàn học sinh, sinh viên ở các nước Đông Nam Á. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua các bộ phim khoa học, các em học sinh, sinh viên, thậm chí là các bậc phụ huynh sẽ thấy rõ được ý thức phải bảo vệ môi trường. Các em học sinh, sinh viên sẽ thấy được có rất nhiều cách giúp chúng ta học tập như xem phim khoa học, làm thí nghiệm. Việc học sẽ trở nên thú vị, không còn khô khan như trước.  Liên hoan phim sẽ chứng minh rằng các bộ phim khoa học không phải chỉ đơn giản là để xem, mà chính là kho kiến thức vô tận mà chúng ta cần học hỏi”.

 

Bà Almuth Meyer-Zollitsch, Giám đốc viện Goethe tại Hà Nội

Bà Almuth Meyer-Zollitsch, Giám đốc viện Goethe tại Hà Nội

 

 

Đến tham gia khai mạc có hàng trăm các em học sinh của trường Tiểu Học Dân Lập Đoàn Thị Điểm và gần ba mươi tình nguyện viên của trường Đại Học Phương Đông- Khoa CNSH & MT,  đã góp phần làm cho khai mạc Liên Hoan Phim Khoa Học lần thứ 3 trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.

 

Các em nhỏ trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Các em nhỏ trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

 

 

Các bạn trẻ Khoa CNSH & MT trường Đại Học Phương Đông

Các bạn trẻ Khoa CNSH & MT trường Đại Học Phương Đông

 

 

Trong buổi khai mạc hôm nay, các bộ phim khoa học đã được trình chiếu là: Môi trường xanh (Đài Loan), Bảy điều kỳ diệu (AT), Nước sạch cho mọi người (Đức), Ngài Poop và tôi, Bếp và năng lượng mặt trời .

 

Các em nhỏ chăm chú xem phim

Các em nhỏ chăm chú xem phim

 

 

Các em tham gia giải đáp câu đố và trò chơi

Các em tham gia giải đáp câu đố và trò chơi

 

 

Song hành với các bộ phim là các trò chơi  và hoạt động giải trí xung quanh chủ đề về thiên nhiên, môi trường và công nghệ mới, qua đó gợi mở suy ngẫm cho thế hệ trẻ thông qua việc trả lời các câu hỏi về năng lượng, phương pháp bảo vệ nguồn tự nhiên, đối phó với sự biến đổi khí hậu cụ thể như trò chơi như: lọc nước sạch, xây tháp, bóng bay- ma sát tĩnh điện, giếng nước phun trào, bình nước phù thủy… được các em nhỏ trường tiểu học DL Đoàn Thị Điểm vô cùng hứng thú tham gia.

 

Các TNV Khoa CNSH & MT Trường ĐH Phương Đông rất nhiệt tình

Các TNV Khoa CNSH & MT Trường ĐH Phương Đông rất nhiệt tình

 

 

Các em chơi trò chơi

Các em chơi trò chơi

 

 

Liên hoan phim khoa học năm 2013 sẽ không chỉ  thể hiện được văn hóa phim khoa học, giáo dục và giải, mà còn chứng minh rằng việc truyền tải kiến thức và học tập thực sự đem lại niềm vui.Các buổi chiếu phim, các trò chơi, thí nghiệm sôi động dành cho các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh sẽ diễn ra tại Viện Goethe (Hà Nội) vào các ngày 27/10, 2-3/11.

 

 

Liên hoan phim khoa học sẽ diễn ra tại 11 tỉnh thành của Việt Nam là Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đăk Lăk, thành phố Hồ Chí Minh, Bạc Liêu.

 

Tại trường ĐH Phương Đông, Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ sinh học - môi trường sẽ tổ chức tuần lễ chiếu các bộ phim của Liên hoan phim Khoa học, từ ngày 4/11 đến ngày 8/11/2013.

 

Cùng chúc cho Liên Hoan Phim Khoa Học lần thứ 3 tại Việt Nam thành công rực rỡ!

 

"Tin và ảnh: Chíp Rùa

Ban Truyền thông FBE"banner cnsh 15
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG
Địa chỉ: Phòng 210, Số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại
: Điện thoại: 04-3784-8517 (máy lẻ 210, 213) | Fax: 04-3784-8512
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 25
Số người đã truy cập: 1595172