thuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanthuc tap dai loanđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUđăng ký tuyển sinh trực tuyến-PDUthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israelthuc tap sinh israel

Bản tin khoa

(Cập nhật ngày: 16/11/2016)
Nhận thức được vai trò của 2 lĩnh vực: Công nghệ sinh học và Công nghệ kỹ thuật môi trường đối với đời sống xã hội nước ta, từ năm 2000, trường ĐHDL Phương Đông đã có kế hoạch mở thêm 2 ngành đào tạo mới cho trường ĐHDL Phương Đông. Đáp ứng nhu cầu của nhà trường, ngày 22/3/2001 Bộ GD-ĐT đã có quyết định cho phép trường được đào tạo ngành Công nghệ sinh học và sau đó là ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Ngay từ năm đầu tiên tuyển sinh cho ngành CNSH, đã có hơn 100 sinh viên được tuyển chọn học khóa đầu tiên. Dưới sự lãnh đạo của nhà trường và sự hợp tác giúp đỡ của nhiều cơ sở liên kết như: Viện Công nghệ sinh học, Viện Di truyền Nông nghiệp, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Sư phạm, Viện Công nghệ Môi trường, nhiều thầy giáo, nhà khoa học giỏi đã tham gia giảng dạy. Không khí học tập nghiêm túc, sáng tạo ngay từ ngày đầu đã được các thầy - trò giữ gìn và truyền cho các khóa kế tiếp. Đến nay 12 khóa sinh viên 2 ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ kỹ thuật môi trường đã ra trường hơn 1300. Các kỹ sư trẻ do khoa đào tạo ra đã có mặt trên nhiều vùng, miền đất nước ở các công ty sản xuất cồn, rượu, bánh kẹo, các công ty sữa, bánh kẹo, chế biên rau quả, chè, cà phê...Trong các cơ quan sự nghiệp: nhiều em được tuyển vào làm việc ở các Viện đầu ngành trong nước: Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Viện Khoa học kỹ thuật môi trường, Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Học viện Quân y hay trong các Sở - Ban - Ngành ở các địa phương. Nhiều em được làm công tác giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học. Nhiều em được tuyển vào các cơ quan Trung ương: Cục quản lý môi trường - Bộ Công An, Sở tài nguyên môi trường các tỉnh.

Một hướng phát triển của các em cựu sinh viên là học thêm kiến thức, đã nhiều em có bằng thạc sĩ, tiến sỹ, nghiên cứu sinh ở nước ngoài. 
Qua khảo sát chất lượng đào tạo của Khoa, hầu hết các cựu sinh viên, các đơn vị tiếp nhận sinh viên của khoa đều đánh giá: sinh viên ra trường đáp ứng tốt yêu cầu công việc, năng động, chăm chỉ được đồng nghiệp tin tưởng và tôn trọng.

Tuy vậy để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, cập nhật hơn với thực tế xã hội. Khoa đã hai lần xem xét và hoàn thiện hơn chương trình đào tạo. Xu thế chung là tăng giờ thực hành, tăng giờ tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành, Tin học cơ sở và Tin học ứng dụng...Việc đổi mới này được sinh viên nhiệt tình ủng hộ.


Để động viên sinh viên trong học tập, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp, dễ dàng khi tìm việc. Khoa đã liên kết với nhiều công ty, tổng công ty, Viện đầu ngành ở Hà Nội, có cam kết tuyển dụng sinh viên của khoa nếu ra trường đạt sinh viên loại giỏi và xuất sắc...Đây là minh chứng về sự tin cậy của các cơ sở kinh tế với sinh viên Khoa CNSH-MT.

Trong 2 năm gần đây, Khoa còn liên kết với nhiều cơ sở nước ngoài, tổ chức cho sinh viên của Khoa những năm cuối đi thực tập ngắn hạn: 6 tháng - 12 tháng ở nước ngoài: Nhật, Đài Loan, Israel. Thông qua thực tế làm việc ở các cơ sở sản xuất ở nước ngoài trình độ Khoa học - Côn nghệ cao. SInh viên đã tiếp thu được nhiều về quản lý công nghệ, sản xuất, nếp sống văn hóa văn minh, trao đổi ngoại ngữ. Không những vậy các sinh viên còn được trả thù lao để khi về nước có một số vốn nho nhỏ cho các chương trình lập nghiệp sau này. Số sinh viên ra trường các khóa có 2 - 4% đạt loại giỏi, xuất sắc; 47 - 75.5% đạt loại khá, còn lại 25-40% đạt loại trung bình và trung bình khá.

Tin cũ hơn

Trang đầu 12 Trang cuối

banner cnsh 15
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG
Địa chỉ: Phòng 210, Số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại
: Điện thoại: 04-3784-8517 (máy lẻ 210, 213) | Fax: 04-3784-8512
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 7
Số người đã truy cập: 560524